北京赛车

Home>Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích
Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích
Time:2023-03-06
Views:1894

北京pk10官网开奖

  
LIVE      

Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích

北京赛车

Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích

Trong vụ phun trào quy mô lớn ở melabee, đảo Sumatra, Indonesia, ít nhất 11 người Leo núi đã chết và 12 người mất tích. Theo báo cáo của báo chí, núi lửa ngày 4 phun trào một lần nữa tro nóng cách khoảng 800 mét trên bầu trời.

Khoảng 75 người Leo núi bắt đầu Leo núi melabee gần 2.900 mét vào ngày 2. Giám đốc đội tìm kiếm và cứu hộ ở baton, Indonesia, cho biết ngày 4, trong số 26 người Leo núi chưa được di tản, xác của 11 người đã được tìm thấy, và 3 người khác đã được tìm thấy. 52 người đã được cứu.

Theo báo cáo của tờ the guardian, khi núi melabi phun trào vào ngày 3 tháng 3, cao 3000 mét trên tro núi, các nhà chức trách ngay lập tức đóng cửa hai tuyến đường Leo núi và yêu cầu người dân ở gần melabi phải di tản 3 kilômét. Tổng cục phòng chống thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết núi melabee ở độ cao 2891 mét là mức báo động cao thứ ba.

Một nhân viên của tổ chức tìm kiếm và tìm kiếm của padang nói với ap rằng tất cả những người Leo núi đều phải đăng ký với các nhà chức trách trước khi lên núi.

Những ngôi làng và thị trấn gần đó của núi lửa đã bị tàn phá bởi đám tro tàn từ trên trời. Những video khác được đăng trên mạng xã hội cho thấy một số người được cứu sống bị bẩn mặt và tóc bởi tro núi lửa và mưa.

Ngân hàng phát triển thế giới hứa sẽ hỗ trợ COP28 trong việc đối phó với biến đổi khí hậu …Không có chính sách cứng rắn

Ngân hàng thế giới và ngân hàng phát triển khu vực chính của thế giới tại UAE dubai liên hiệp quốc hiệp hội liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28), CAM kết hỗ trợ tài chính các quốc gia cần thiết để đối phó với biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, bất chấp sự nhất trí về nguyên tắc, không có biện pháp đặc biệt nào như gián đoạn việc hỗ trợ tài chính cho nhiên liệu hóa thạch.

Vào ngày 3 (giờ địa phương), Reuters báo cáo rằng ngân hàng thế giới và các ngân hàng phát triển lớn khác đã nhận được bản tuyên bố chung sẽ được phát hành trong thời gian ở COP28.

Các ngân hàng đã đồng ý theo dõi tác động của biến đổi khí hậu, các quốc gia cùng nhau giải quyết, và quyết định mở rộng các hoạt động phân tích giúp các quốc gia xác định các ưu tiên đầu tư cần thiết cho việc này.

Đồng thời CAM kết cải cách môi trường cho các chính sách công nghiệp như năng lượng, sẽ hỗ trợ xây dựng các dự án nền tảng tổng hợp được sử dụng cho hỗ trợ tài chính, kỹ thuật.

Ông đề xuất để thu hút nhiều vốn tư nhân tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, sẽ loại bỏ các khoản trợ cấp không phù hợp với các mục tiêu chính sách của các quốc gia và tạo ra một hệ thống khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường.

Bản tuyên bố cũng bao gồm các biện pháp đối phó với các quốc gia dễ bị tổn thương về biến đổi khí hậu. Nội dung là tăng cường hỗ trợ trong các lĩnh vực như quản lý thảm họa và xây dựng lực lượng phòng chống thiên tai.

Thay vào đó, theo báo cáo của Reuters, tuyên bố không có chính sách cứng rắn nào có thể ngăn chặn việc khai thác nhiên liệu hóa thạch. Cộng đồng thế giới không ngừng cảnh báo là sẽ thất bại trong việc đối phó với biến đổi khí hậu nếu không có những biện pháp đặc biệt có thể giảm đáng kể lượng nhiên liệu hóa thạch sử dụng.

Tổng thư ký liên hợp quốc, Antonio guterres, cũng nhấn mạnh vào lúc COP28 sắp tới: "các dự án bãi bỏ cần được đưa ra với mục tiêu hoàn toàn gián đoạn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch".

Mục tiêu này mặc dù được cộng đồng quốc tế đồng thuận, nhưng trong mối quan tâm mâu thuẫn giữa các quốc gia, không có tiếng nói chung. Theo bản tuyên bố chung của ngân hàng phát triển này, lĩnh vực tài chính cũng không phải là ngoại lệ.

Trong các ngân hàng phát triển khu vực chính, chỉ có ngân hàng đầu tư châu âu (bei) mới tuyên bố không hỗ trợ tài chính cho việc khai thác nhiên liệu hóa thạch. Vào tháng 11 năm 2019, qua cái gọi là tuyên ngôn Glasgow, ủy ban bảo hiểm đã tuyên bố sẽ chấm dứt việc cho vay cho các dự án nhiên liệu hóa thạch bắt đầu từ năm 2022.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích

Previous:"Tỉ lệ ủng hộ giảm", "quyền lực bị lung lay" …Chính quyền cũng đưa ra "những lời trung kiên nghịch cùng tai"
Next:Tổng thống đương nhiệm và cựu phó tổng thống lại xung đột
related articles
北京赛车 Sơ đồ trang web

1234