北京赛车

Home>Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản
Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản
Time:2023-04-13
Views:553

北京赛车pk10开奖

  
LIVE      

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

北京赛车

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

Tin tức Tokyo, kyodo báo cáo: Báo chí nhật bản vào ngày 26 trích dẫn các tài liệu nội bộ của quân đội hoa kỳ và các thành viên liên quan đến chính phủ nhật bản cho biết, cho đến tháng 1 năm nay, quân đội hoa kỳ ở nhật bản đã có 1, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc bởi fluoride hữu cơ (PFAS), nồng độ trên 180.000 nak/lít, vượt quá các tiêu chuẩn an ninh nhật bản 3600 lần, nếu rò rỉ, sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước của cư dân gần đó. Trước đó, người dân ở vùng lân cận căn cứ đã được phát hiện có lượng PFAS trong máu vượt quá giới hạn, sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng, nhưng quân đội mỹ đã bỏ qua vì có vi phạm pháp luật trong các quy định liên quan.

Theo báo Tokyo news, theo nguồn tin nội bộ của quân đội hoa kỳ và các cuộc phỏng vấn với những người có liên quan, vào tháng 1 năm nay, 1, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc bởi PFAS đã được lưu trữ tại căn cứ yokata của quân đội hoa kỳ ở Tokyo trong 7 bể chứa nước chứa đầy 4 bể bơi dài 25 mét. Một trong những bể chứa chứa 950 lít nước ô nhiễm, nồng độ PFAS là hơn 180.000 nơ RON/lít, hơn các tiêu chuẩn an toàn tạm thời của nhật bản về lượng PFAS trong nước ngầm và các dòng sông (50 nơ một lít) hơn 3.600 lần.

Tổng số 8 vụ rò rỉ chất gây cháy bọt được báo cáo từ năm 2010 đến 2023 tại căn cứ không quân yokota. Người liên quan của quân đội hoa kỳ cho biết nước trong các bể chứa này được sử dụng ban đầu để trộn lẫn chất lỏng với chất khử cháy bọt chứa PFAS khi cháy, nhưng sự cố thiết bị làm cho chất lỏng trở lại bể chứa, gây ô nhiễm.

Chi phí xử lý cao của quân đội mỹ

Tất cả PFAS được gọi là perfluoroalkyl và chất chống dầu, chống thấm nước và nhiệt độ, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như bình chữa cháy bọt và chảo không dính. Vì chất này không phân hủy theo thời gian và có thể tích lũy trong môi trường và cơ thể người, nên được gọi là "hóa chất vĩnh cửu", có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Thông tin của quân đội hoa kỳ cho biết cách duy nhất để xử lý nước nhiễm bẩn là đốt, nhưng không được phép ở mỹ. Thông tin liên quan cho thấy từ năm 2020, hoa kỳ đã cấm việc xử lý nước ô nhiễm bằng cách đốt phá vì có thể gây ra những vấn đề như các chất gây hại trong quá trình đốt. Mặc dù nhật bản có cơ sở đốt, nhưng nó rất tốn kém, và hoa kỳ dường như không có kế hoạch cụ thể nào để xử lý hoặc kéo dài thời gian dự trữ nước ô nhiễm. Ngay cả khi các bể chứa đang chờ hơi nước bốc hơi, một phần của PFAS sẽ được đưa vào không khí, và cuối cùng trở thành mưa làm ô nhiễm đất, thậm chí vào cơ thể con người.

Phó giáo sư vệ sinh môi trường trường đại học Kyoto, hiroji harada lo lắng rằng "nếu có một sự rò rỉ, nó sẽ thâm nhập vào đất và trở thành nước ngầm, gây thêm ô nhiễm ở khu vực Tokyo."

Vi phạm pháp luật căn cứ mỹ không có nhà vua

Trong năm nay, nhật bản đã phát hiện nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm máu bất thường, trong đó có nhiều người sống gần căn cứ quân đội hoa kỳ ở Tokyo và Okinawa. Vào đầu năm nay, một tổ chức dân sự đã tiến hành kiểm tra máu của 650 cư dân ở khu vực Tokyo do yokota sở hữu. Trong khi ở Okinawa, nơi có diện tích căn cứ lớn hơn, trung bình 387 người PFAS trong năm trước đã được kiểm tra máu gấp 3 lần so với trung quốc, 40% có nồng độ PFAS vượt quá mức tiêu chuẩn.

Tại hạt Okinawa, hai cuộc khảo sát về vùng nước xung quanh căn cứ của quân đội mỹ được tiến hành mỗi năm. Báo cáo vào tháng 8 năm nay cho biết các cuộc khảo sát mới nhất cho thấy nước sông hoặc suối PFAS vượt quá giới hạn ở 30 trong số 44 điểm kiểm tra xung quanh căn cứ mỹ. Trong số đó, lượng PFAS trong một dòng suối gần nhà ga ở gargamina cao gấp 36 lần so với tiêu chuẩn quốc gia tạm thời của nhật bản. Ngoài ra, các cuộc khảo sát trước đây của thành phố yokosuka cho thấy rằng nước thải thải từ cơ sở của quân đội hoa kỳ yokosuka, các chất độc hại vượt quá mức 172 lần tiêu chuẩn thoát nước của cuộc sống, tiêu chuẩn thoát nước công nghiệp 109 lần.

Hơn nữa, trong một thời gian dài, quân đội hoa kỳ đã chiếm ưu thế của họ. Mặc dù hiệp ước này đã được sửa đổi nhiều lần kể từ khi hoa kỳ ký kết vào năm 1952, "quyền ngoài lãnh thổ" của quân đội mỹ không bị ràng buộc bởi luật nhật bản đã không thay đổi.

New Zealand bị khủng hoảng về khả năng đọc và viết. Trường học sẽ vô hiệu hóa điện thoại di động

Chính phủ New Zealand đang hy vọng đảo ngược tỉ lệ biết chữ của người dân, thủ tướng bảo thủ Christopher Luxon đã nói ngày hôm nay rằng điện thoại di động sẽ bị vô hiệu hóa ở các trường học ở New Zealand.

Theo AFP, một số nhà nghiên cứu lo lắng về "khủng hoảng" trong lớp học.

Vào năm 2022, các nhà nghiên cứu tại tổ chức từ thiện New Zealand gọi là giáo dục Hub đã cảnh báo về một "khủng hoảng đọc và viết" ở New Zealand, và họ thấy rằng hơn một phần ba thanh thiếu niên 15 tuổi gần như không thể đọc và viết được. Báo cáo cho biết: "rõ ràng phải có những biện pháp để giải quyết vấn đề đáng lo ngại về tỉ lệ biết chữ thấp ở New Zealand".

Lukson đã tuyên bố sẽ cấm điện thoại di động ở trường trong 100 ngày đầu tiên. Chính sách này cũng được áp dụng ở hoa kỳ, anh quốc và pháp, với kết quả không cùng một lúc.

Lukson nói việc này sẽ ngăn chặn sự quấy rối tình dục và giúp học sinh tập trung. Anh nói: "chúng tôi sẽ cấm điện thoại di động ở các trường học ở New Zealand.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Triệu, 4 triệu lít nước bị nhiễm độc tại căn cứ của quân đội mỹ tại nhật bản

Previous:Hàn quốc vẫn còn sợ Halloween trở nên lạnh nhạt
Next:Dư luận mỹ ủng hộ Israel giảm 68% "cần một thỏa thuận ngừng bắn"
related articles
北京赛车 Sơ đồ trang web

1234